Trang Chủ

Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Phân loại quả óc chó

Phân loại quả óc chó

Phân loại quả óc chó
Quả Óc chó ra vào mùa Thu: Loại quả này có màu nâu vàng trơn, quả to, vỏ rất cứng, dày, bóng và dày hình trứng thuôn.
Quả Óc chó ra vào mùa Đông (Tuyết)  : Quả nhỏ, mặt rổ, màu nâu vàng chấm đen, hình dáng tròn bẹt một phía.
Quả Óc chó Tuyết tách vỏ : Sản phẩm cao cấp, tiêu thụ nội địa Mỹ, kiểm dịch ATVSTP, HACCP, đóng gói tại Mỹ
Quả Óc chó đỏ (Nhân màu đỏ) : Đặc sản của phía Bắc California, cho mùi vị rất thơm ngon, dinh dưỡng cao
phân loại quả óc chó

phân loại quả óc chó


Lịch sử quả óc chó

Quả Óc Chó tên khoa học là Ficus Hirta Vahl, tên tiếng Anh Walnuts, tại Trung Quốc còn gọi là Quả Hồ Đào (Juglans Regial), là loại cây sống lâu năm, có thể cao tới 20m, lá kép lông chim lẻ, thường có từ 7 - 9 lá chét, mép nguyên, không cuống, hình trứng thuôn hoặc tròn dẹt một phía, khi vò ra có mùi hăng đặc biệt. Hoa đơn tính cùng gốc họp thành đuôi sóc. Quả hạch, bọc trong một lớp vỏ nạc, hạch rất cứng màu nâu vàng, trong có chứa hạt rất nhiều dầu.

Cây này nguồn gốc ở khu vực Trung Đông; Ấn Độ và được gọi là "Quả Thần", nhưng lại rất phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng tại California - Mỹ (USA). Hiện nay Quả óc chó vùng California - Walnuts California cung cấp khoảng 65% thị phần toàn cầu. Ở Việt Nam, cây được trồng ở một số vùng biên giới như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng.

Nhân Quả óc chó tính ấm vị hơi ngọt, ngon, bùi, thơm, hơi ngậy. Sau khi ăn xong đọng lại vị hơi đắng một chút ở lưỡi đó là vị thuốc.

Quả óc chó Califonia có vỏ màu vàng sáng, vỏ mỏng, thơm, bùi, ngậy, quả óc chó các nước như của Nga thì vỏ màu vàng đen, vỏ cứng hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.